เทพกระจอก

วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ไอโฟนถือว่าเป็นโทรศัพท์มือถือที่มีคอนเซ็ปต์การดีไซน์รูปแบบแปลก ๆ ออกมาให้เราได้ชมกันมากมายหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็เป็นแนวคิดการออกแบบของเหล่าดีไซน์เนอร์แต่ละคนที่อวดฝีมือกันด้วยจินตนาการที่ล้ำยุคจริง ๆ จนบางครั้งทำให้เราแยกไม่ออกว่ามันเป็นแค่คอนเซ็ปต์หรือเป็นโทรศัพท์มือถือที่มีตัวตนอยู่จริง ๆ มาถึงคอนเซ็ปต์ล่าสุดของไอโฟนที่มาพร้อมกับความล้ำยุคไปไกล ด้วยกล้อง 3 มิติพร้อมเลนส์ถ่ายภาพ DSLR กับคอนเซ็ปต์ที่มีชื่อว่า iPhone PRO

iPhone PRO เป็นผลงานการออกแบบของดีไซน์เนอร์ที่มีชื่อว่า Choi Jinyoung เป็นไอโฟนที่มีขนาดหน้าจอ 4.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x800 พิกเซล มาพร้อมกล้องถ่ายภาพ 3 มิติ ความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล เสริมความคมชัดด้วยเลนส์กล้อง DSLR และฮาร์ดดิสก์เก็บข้อมูลที่สามารถถอดออกได้ นอกจากนี้ยังให้เราเพลิดเพลินกับการชมภาพยนตร์ด้วยโปรเจ็กเตอร์ฝังอยู่ในตัวเครื่องพร้อมกับเลนส์ขยายภาพเพื่อฉายโปรเจ็กเตอร์ไปยังฉาก สำหรับคอนเซ็ปต์นี้เรียกได้ว่าเป็นแนวคิดและไอเดียการออกแบบไอโฟนที่ล้ำยุคและฝีมือระดับมือโปรจริง ๆ ถ้าพร้อมแล้วมาติดตามชมภาพคอนเซ็ปต์ iPhone PRO ทั้งหมดกันเลย

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงคอนเซ็ปต์การออกแบบที่ถูกจินตนาการขึ้นมาเท่านั้น แต่ก็ไม่แน่ในอนาคตข้างหน้าเราอาจจะได้เห็นไอโฟนที่มีรูปลักษณ์แปลก ๆ และมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมครบชุดแบบนี้ก็ได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับทางแอปเปิลว่าจะสนใจคอนเซ็ปต์เหล่านี้มากแค่ไหน เพื่อนำไปปรับใช้กับไอโฟนรุ่นต่อ ๆ ไปในอนาคต


ที่มา kapook.com